Phong thủy nhà đất

Nhà đường đâm, đại kị hay đại lộc? Xem 9 phép hóa giải thần thánh

Mua nhà đường đâm hay không tùy thuộc vào quan điểm của mỗi người, dựa vào thực tế khảo sát và hiểu biết của người đó, cộng với đó là quan niệm về vấn đề tâm linh của gia chủ đối với ngôi nhà.

Nếu quan niệm tâm linh nặng nề thì có thể nhìn đâu cũng thấy lỗi, thấy phạm. Ngược lại, các cụ hay nói rằng ”vô sư vô sách, quỷ thần bất trách”, sống không đặt nặng về vấn đề quan niệm thì sẽ thoải mái hơn.

 

Nhà đường đâm là gì?

Đường đâm thẳng vào nhà trong phong thủy được gọi chung là thế “thương sát” hoặc “Tiền cư môn hữu xạ tiễn”, tức là con đường giống như 1 cây thương, 1 mũi tên đâm thẳng vào nhà, gây sát thương cho ngôi nhà.

Trong phong thủy có yếu tố định tính và định lượng, nên đôi khi mình cân định sát khí mạnh hay không thì phải xem xem tỉ lệ và mật độ của con đường ấy.

Xét tỉ lệ, nếu con đường trước nhà lớn, chạy dài, cảm giác có thể nuốt trọn căn nhà thì đúng là 1 “ngọn thương” lớn. Đồng thời con đường có nhiều xe cộ lưu thông, nhất là xe tải chạy tốc độ lớn thường gây ồn ào và có nguy cơ xe lao thẳng vào nhà gây thương vong, thế nhà cấm kỵ.

Ngược lại, con đường trước nhà bé tí ti, ngắn ngủn thì cũng có thể không cần quá quan tâm. Hơn nữa, xét về ưu điểm lại có rất nhiều. Tôi sẽ trình bày ở phía dưới.

Xét khía cạnh khoa học, trước nhà có con đường thường có lưu lượng xe đi lại ít nhiều, có thể có nguy cơ tai nạn giao thông. Đồng thời, con đường là dẫn khí, dẫn gió lưu thông, người sức đề kháng yếu gặp cơn gió lạnh có thể bị ốm đau bệnh tật.

 

Nhà đường đâm có những ưu, nhược điểm gì?

Nhược điểm trước nhé

+ Phạm lỗi phong thủy nặng, tâm lý nhiều người không thích.

+ Dễ chịu ảnh hưởng của các sự cố TNGT, thời tiết, khói bụi.

+ Không còn không gian riêng tư, dễ bị để ý.

+ Tâm lý bất an, bị nhòm ngó.

+ Ban đêm hay bị chiếu đèn thẳng vào nhà.

+ Thanh khoản kém.

+ Từ “đâm” tạo ác cảm.

+ Chi phí để khắc phục tốn kém.

Đã không thích rồi thì nhìn đâu cũng thấy lỗi, cái này đúng với tất cả mọi sự vật sự việc thì phải! :))

Ưu điểm cũng không thiếu

+ Giao thông thuận tiện.

+ Không gian thoáng, tầm nhìn rộng.

+ Giá rẻ, khi mua dễ ép giá.

+ Ít sự cạnh tranh trong việc mua nhà.

+ Dễ treo biển quảng cáo kinh doanh.

+ Dễ nhận biết ngôi nhà.

+ Dễ sửa chữa, xây dựng.

+ Đón rất nhiều lộc, khí vượng vào nhà.

+ Những người nghệ sỹ, Kiến trúc sư thích.

+ Thách thức với đại gia, thích thì chơi, chả sợ gì.

Nhà đường đâm và cửu cách (9 cách) hóa giải phong thủy

Theo tôi thấy, những căn nhà có đường đâm thẳng vào nhà thì rất nhiều, nhưng người ta vẫn ở, vẫn sống tốt. Điều cốt yếu là chúng ta cần tìm ra cách hóa giải nhà bị đường đâm phù hợp nhất cho sinh cơ của mình.

Để cho tâm an, chúng ta có thể dùng 1 trong các cách sau để yên tâm hơn khi sống trong ngôi nhà bị đường đâm:

#1. Dùng tấm bia đá (bùa đá) chôn dưới đất ngay cửa chính, hay dùng lá bùa treo phía trên cửa.

#2: Xây hàng rào chắn. Dòng sát khí di chuyển nhanh, mạnh và hung hăng khi gặp phải vật cản sẽ bị bẻ gẫy. Trong khi dòng khí tốt di chuyển mềm mại, uấn lượn theo hình dáng bức tường đi vào nhà.

#3: Trồng cây, hoa có màu sắc hợp với bản mệnh phía trước cửa theo hình dạng uốn lượn có thể rất tốt, có khi “biến hung thành cát”

#4: Dựng non bộ, tiểu cảnh trước nhà, tạo bình phong. Cần chú ý đến phương vị của ngôi nhà để chọn hình thái núi và loại đá phù hợp với phương vị đó

#5: Nếu có thể hãy chuyển đổi vị trí cửa chính sang cung vị khác để tránh hoàn toàn hướng con đường đâm tới.

#6: Treo sáo trúc, chuông gió ở vị trí cửa ra vào có con đường đâm tới. Chúng được sử dụng và áp dụng rất rộng rãi, có công dụng báo động, đón lành tránh dữ và xua đi những luồng khí không tốt và chào mời những luồng khí trong lành dẫn đến ngôi nhà

#7: Treo gương bát quái, gương cầu lồi phía trên cửa chính quay về hướng con đường đâm tới. Gương bát quái được xem như một liều thuốc nặng đô. Trong trường hợp xung sát mạnh thế này nên treo gương bát quái. Gương phải được khai quang trước khi sử dụng.

#8: Chủ nhà có thể sử dụng tấm thảm hợp với cung bản mệnh để phía trong của cửa chính, tấm thảm có công dụng chọn lọc khí tốt trong thiên nhiên và tiếp thêm luồng khí lành này cho ngôi nhà

#9: Đặt trước nhà tượng 2 ông kỳ lân đá

Kết luận

Mua hay không mua chỉ có chính bạn mới quyết định được, các yếu tố trên chỉ là tham khảo.

Tôi đọc được 4 điều quan trọng quyết định một đời người là: nỗ lực của bản thân; vận mệnh từ khi sinh ra (ngày sinh tháng đẻ); phúc đức cha ông để lại; cuối cùng mới là phong thủy.

Phong thủy không phải là vạn năng, nếu có tin thì sự ảnh hưởng của nó cũng chỉ cực kỳ hữu hạn mà thôi.​

 http://nhaphovietnam.net/

Tin cùng loại

Năm 2019, tuổi nào kết hợp với nhau thì vượng phát cả đôi?

Năm 2019, tuổi nào kết hợp với nhau thì vượng phát cả đôi?

Xem tuổi hợp làm ăn cho 12 con giáp để biết năm 2019 mình nên kết hợp với tuổi nào cho các dự án để sự nghiệp thành công, tài lộc vượng phát nhé!
Cảnh báo: 12 con giáp cẩn trọng việc nên và không nên làm đầu năm 2019

Cảnh báo: 12 con giáp cẩn trọng việc nên và không nên làm đầu năm 2019

Năm Kỷ Hợi đã đến, cẩn thận “hành động” ngay từ đầu năm để tránh vận xui, mang thêm nhiều sinh khí tốt và may mắn cho bản thân nhé!
Nếu không muốn

Nếu không muốn "nghèo mạt vận", đừng để 7 loại cây này trong nhà

Dù là những loại cây thân thuộc, tuy nhiên, theo các chuyên gia phong thuỷ, có 7 loại cây không nên trồng trong nhà để tránh ảnh hưởng đến sức khoẻ, tài vận của gia đình.
093 213 0068